Hạt macca còn được mọi người phiên âm ra tiếng việt là hạt mắc ca. Hiện nay, loại quả mắc ca này được mệnh danh là hoàng hậu của các loại hạt. Đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Vì sự yêu chuộng này nên các loại kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng đã có cơ hội len lỏi vào. Người tiêu dùng vừa mất tiền vừa không mang lại kết quả như ý.
Thông tin dinh dưỡng sau đây được cung cấp bởi USDA cho 28g, hoặc khoảng 10 hạt 12 hạt mấc ca (rang khô, không ướp muối).
– Lượng calo: 204
– Chất béo: 21,4g
– Natri: 1,13mg
– Lượng carbohydrate: 3,79g
– Chất xơ: 2,27g
– Đường: 1.17g
– Protein: 2,21g
– Hạt mắc ca tốt cho tim mạch
Tim mạch là bệnh mà người lớn tuổi không thể nào tránh khỏi. Các bệnh này đều liên quan đến tim và mạch máu. Ngoài việc phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày thì người bệnh cần phải có chế độ ăn đặc biệt. Đó chính là ít chất béo, hàm lượng cholesterol càng thấp càng tốt.
Theo phân tích thì hàm lượng trong hạt macca có nhiều chất béo chưa bão hòa. Nhất là lượng cholesterol không hề có trong loại quả này. Chính vì thế, loại quả này có thể thay thế cho các thực phẩm bổ sung khác cho người bệnh tim mạch
– Ăn quả macca giúp ổn định đường huyết
Công dụng hạt macca đối với bệnh tiểu đường luôn được mọi người công nhận. Thành phần chất xơ và protein sẽ giúp cơ thể luôn ở trạng thái no, không còn thèm ăn. Nhờ thế mà lượng đường huyết luôn ổn định. Triệu chứng táo bón cũng được ngăn ngừa triệt để hơn.
– Ăn mắc ca tạo cảm giác no, không gây tích lũy mỡ trong cơ thể
Ai cũng nghĩ rằng macca có vị béo bùi nên rất dễ gây tăng cân. Ngược lại, loại chất béo này lại tốt cho việc giảm cân. Vị béo của hạt là do Omega-7 tạo ra. Đây là chất giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể. Axit Palmitoleic trong Omega-7 sẽ giúp hạn chế tích mỡ trong cơ thể. Vị béo tạo cảm giác no lâu hơn. Từ đó, không còn thấy thèm ăn các món ăn vặt khác. Vì thế, nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân thì nên bổ sung hạt macca mỗi ngày.
– Hạt mắc ca rất tốt cho bà bầu
Đây là một trong những công dụng của hạt macca mà mọi người điều biết. Đó chính là sự hữu ích và cần thiết với bà bầu. Axit folic trong quả macca sẽ giúp ngừa dị tật thai nhi. Canxi, sắt sẽ giúp xương của bé phát triển tốt, ngừa loãng xương cho mẹ. Chất xương trong macca còn giúp hạn chế tình trạng táo bón thường gặp ở mẹ bầu. Đặc biệt, các Omega sẽ giúp não bộ của trẻ phát triển tốt hơn.
– Là chất chống oxy hóa tốt và ngăn ngừa các bệnh ung thư:
Hợp chất Flavonoids trong macca chuyển hóa thành chất chống hóa oxy. Từ đó, bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi các tác nhân gây hại. Các bệnh ung thư cũng được ngăn ngừa triệt để.
– Hạt macca giúp chăm sóc da tốt:
Nhiều chị em phụ nữ thường thắc mắc ăn mắc ca có tác dụng gì. Thật chất, hạt macca là một trong những dược liệu dùng để bào chế chăm sóc. Axit Oleic trong macca là chất giúp giữ ẩm và tái tạo làn da rất hiệu quả. Ngoài ra, axit béo Palmitoleic còn chăm sóc cho da, tóc và bộ móng luôn khỏe mạnh.
– Hạt mắc ca giúp xương luôn khỏe mạnh:
Sức khỏe của xương khớp rất quan trọng với mọi người. Nhất là trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Sử dụng hạt macca mỗi ngày sẽ thay thế cho các chế phẩm canxi. Bởi thành phần trong macca có chứa đủ canxi, photpho, mangan và Omega. Đây là các chất giúp ngừa loãng xương, tái tạo xương mới. Vì thế, cấu trúc xương luôn khỏe mạnh.
Review Macca Bình Gia 500Gr
There are no reviews yet.